Tự làm món rong biển tốt cho sức khỏe tại nhà

Tự làm món rong biển tốt cho sức khỏe tại nhà

Lần đầu tiên tôi đã rang rong biển, bên ngoài cuộn sushi và súp miso điển hình-Tôi bị ấn tượng bởi vị của biển trong món ăn này.

Rong biển bổ dưỡng

Bạn cần phải biết rằng rong biển có rất nhiều lợi ích sức khỏe ẩn bên trong lớp lá xanh tươi của nó. Trong thực tế, như báo cáo của Time's HealthLand: "Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hội Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm Hóa học 2011 của Mỹ xem xét 100 nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của rong biển và nêu ra rằng một số protein trong rong biển là nguồn cung cấp protein tốt hơn so với các sản phẩm sữa, giúp làm giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch".

Rong biển cũng chứa nhiều các vitamin và khoáng chất: vitamin A, B6, C, chất xơ và iốt, chúng rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tuyến giáp. Bạn có thể tìm thấy các loại rong biển đã rang sẵn và được đóng gói trong nhiều cửa hàng tạp hóa. Những gói này thường chỉ có khoảng 60 đến 100 calo.

Tất nhiên, bạn có thể làm món rong biển của riêng bạn, chỉ cần cắt rong biển thành các ô vuông, rắc một ít dầu mè và rắc một chút muối biển, sau đó nướng trong lò ở nhiệt độ 250 độ trong khoảng 15 đến 20 phút. 

Bạn nghĩ gì: rong biển có phải là một món ăn? Bạn đã từng ăn nó chưa?