Tất Tần Tật Về Da Dầu Mà Bạn Cần Biết

Tất Tần Tật Về Da Dầu Mà Bạn Cần Biết

1/ Làm Sao Để Bạn Biết Bạn Da Dầu:

Da dầu là một trong những loại da khó chịu nhất, nhưng lại cũng là loại da phổ biến của người Việt. Dù là nam hay nữ thì đều có thể sở hữu làn da này . Người có da dầu hay còn gọi là da nhờn, thông thường bạn sẽ cảm thấy da mặt bóng lưỡng, trơn, dính tay. Nhất là mỗi khi da tiết nhiều nhờn, bạn sẽ cảm nhận được sự nặng nề, mỏi mệt từ cơ mặt. Da nhờn có rất nhiều khuyết điểm cho bạn, ví dụ: Dễ lên mụn và lỗ chân lông to. Nhưng bên cạnh khuyết điểm thì da dầu có những ưu điểm như lão hóa chậm, dễ che khuyết điểm. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu da dầu cũng đừng tự ti nhé. Quan trọng mình có thể kiểm soát được lượng dầu trên da,  thì bạn có thể giải quyết được đa số vấn đề của da dầu.

2/ Tại Sao Da Bạn Lại Đổ Dầu:

Thiệt thòi hơn các loại da khác, da dầu có tuyến bã nhờn hoạt động với công suất lớn hơn , tiết ra nhiều dầu hơn. Tuyến bã nhờn lại nằm dưới da và các giọt dầu chỉ có thể thoát ra ngoài từ lỗ chân lông, đó chính lý do vì sao lỗ chân lông hở, nhanh tích tụ chất bẩn, da lại luôn sần sùi khó chịu. Nhưng không phải da dầu sẽ tiết thiệt nhiều dầu, trên thực tế thi da dầu chỉ tiết nhiều dầu hơn da bình thường một chút. Còn nếu bạn cảm thấy da bạn ra qua nhiều dầu, biển hiện là da bạn bóng lưỡng, nhớ nhầy thì đó là do da bạn tiết dầu mất kiểm soát

Tất tần tật về da dầu

Các ly do da bạn tiết dầu mất kiểm soát:

  • Chế độ ăn uống không hợp lý chẳng hạn dùng quá nhiều đường, mỡ, chất béo, đồ cay, mỳ tôm, chính là tác động khiến cho tuyến nhờn tiết dầu nhiều hơn. Đồ ăn chiên nướng vốn nhiều dầu mỡ làm chậm đi quá trình tái tạo da, bít tuyến nhờn , điều này càng làm da tiết nhiều nhờn, mặt nổi càng nhiều mụn.
  • Chăm sóc da sai cách cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nhờn. Trường hợp phổ biển nhất là sử dụng sữa rửa mặt chứa nhiều bọt.

3/ DẦU ĐỔ NHIỀU NHẤT Ở ĐÂU ?

Vùng chữ T từ trán đến cánh mũi và vùng chữ U cằm là nơi tiết ra dầu nhiều nhất . Nhưng chiếm đa phần vẫn là trán lẫn mũi.

Da bạn tiết nhiều dầu ở đâu

4/ KHUYẾT ĐIỂM CỦA DA DẦU ?

Đa phần lỗ chân lông của người da dầu không se khít , khiến tích tụ bụi bẩn , lâu ngày gây vi khuẩn viễm nhiễm, sưng đỏ, nổi mụn bọc, mụn cám, mụn đầu đen, lở loét và để lại thẹo thâm.

Vì vấn đề chăm sóc da rất là khó khăn, đa số các bạn trẻ chưa có nhiều kiến thức về d a sẽ gặp tình trạng tiết dầu mất kiểm soát. Dẫn đên việc khi trưởng thành, da mặt các bạn da dầu sẽ không được hoàn hảo. Có vài vết sẹo thâm, lỗ chân lông hơi to… Nhưng bạn yên tâm, hiện nay đang có rất nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện vấn đề này. Một trong những phương pháp trị seo thâm và thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả nhất là vi kim tảo biển. Một phương pháp thay da sinh học, giúp bạn bỏ đi lớp da sần sùi cũ và thay vào đó là lớp da mới. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm nhé

Vi kim tảo biển - biện pháp thu nhỏ lỗ chân lông và sẹo thâm

Leave your Comments