Hãy bắt đầu giảm cân bằng não bộ!

Hãy bắt đầu giảm cân bằng não bộ!

Bạn có biết rằng, bộ não của bạn sử dụng 20 phần trăm lượng calo bạn hấp thụ mỗi ngày? Nhưng nó sẽ chọn những loại thực phẩm mà nó muốn, và nó chọn glucose – chủ yếu từ carbohydrate mà bạn vừa mới ăn.

Giảm cân bằng não bộ

Nhưng đó không phải là tất cả về mối quan hệ giữa não bộ và cân nặng, theo Lifehacker, người đã có một bài viết thú vị về việc tập trung hơn vào bộ não của bạn và ít hơn vào chế độ ăn uống nếu bạn muốn giảm cân. 

Theo bài báo, ý chí, đó là những gì bộ não của bạn sử dụng để giúp bạn thực hiện quyết định, chắc chắn giống như một cơ bắp, sẽ trở nên mệt mỏi sau khi tập thể dục quá nhiều. Vào cuối ngày, nếu bạn đã vận dụng ý chí để không ăn hộp bánh quy, bộ não của bạn ắt hẳn sẽ mệt mỏi. Và nó chỉ muốn bánh quy thôi.

Vì vậy, để đối phó với sự cạn kiệt của sức mạnh ý chí, bộ não của bạn cố gắng tự động ra quyết định, bằng cách tạo ra những thói quen bởi vì một khi mọi thứ đã được vận hành theo 1 lộ trình nhất định, bộ não của bạn sẽ không phải vật lộn với ý chí nữa. Các chuyên gia nói rằng có đến 90 phần trăm những gì chúng ta quyết định ăn mỗi ngày là do thói quen được thiết lập. (Để chứng minh: Hãy suy nghĩ về những gì bạn thường ăn mỗi buổi sáng cho bữa ăn sáng!) 

Xây dựng thói quen mới lành mạnh có nghĩa là tạo ra lợi ích cho não của bạn và bạn sẽ không bị sốc với quá nhiều thay đổi cùng một lúc. Giống như thay đổi từ cà phê sữa thành loại làm bằng sữa hạnh nhân, thiết lập một mục tiêu nhỏ như vậy và thực sự đạt được là một phần thưởng tuyệt vời cho não của bạn. Nó sẽ rất tự hào về bản thân mình! Và sự thay đổi mới phải là một thói quen lành mạnh được thực hiện từ hai tuần đến sáu tháng, đặt nền móng cho bộ não của bạn để hình thành một thói quen khác.

Thật thú vị để xem xét, phải không nào? Suy nghĩ của bạn như thế nào về nghiên cứu này?