Sữa dừa: xu hướng mới của người tiêu dùng

Sữa dừa: xu hướng mới của người tiêu dùng

 

Trong khi trà sữa là một loại thức uống rất được ưa chuộng hiện nay thì việc sữa dừa, một loại sữa có nguồn gốc thực vật, được ra mắt đã bắt kịp xu hướng mới của người tiêu dùng trên khắp thế giới nói chung và người tiêu dùng nội địa nói riêng, xu hướng yêu thích một loại thức uống organic có nguồn gốc thực vật và mang nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nhu cầu sử dụng sữa có nguồn gốc thực vật ngày càng tăng

Không thể phủ nhận được vấn đề về sức khỏe luôn là sự quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, đặc biệt là những người tiêu dùng kỹ tính luôn có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Những sản phẩm có nguồn gốc thực vật đang trở thành trào lưu mới cho nhiều đối tượng người tiêu dùng bởi nguồn gốc an toàn cũng như hạn chế tác động lên môi trường trong quá trình sản xuất, trong đó sữa dừa có thể nói là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay.

Một báo cáo từ Innova Market Insights đã cho biết số lượng sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật mang một tiềm năng phát triển rất lớn khi số lượng sản phẩm thay thế cho sữa động vật đã đạt 20% trong một năm trong giai đoạn 2012-2016. Tương tự, cũng trong giai đoạn này, thì phần trăm sản phẩm thức uống có nguồn gốc thực vật đã vượt mức gấp 3 lần trên thị trường thế giới. Các nhà khảo sát cũng đưa ra dự đoán rằng thị trường sữa có nguồn gốc từ thực vật, tiêu biểu như ngũ cốc, gạo, các loại hạt hay sữa dừa, loại thức uống mới khai thác từ dừa, có thể từ 7,4 tỷ đô la Mỹ năm 2010 tăng thêm khoảng 9 tỷ đô la Mỹ trong năm 2018, tức chạm mức trên 16 tỷ đô la, một con số đáng mức dự đoán tiềm năng phát triển cho thị trường sữa từ thực vật.

Một dự đoán khác về sữa dừa hữu cơ từ Hiệp Hội Dừa Bến Tre đã nhấn mạnh lợi nhuận kiếm được từ phân khúc sản phẩm dừa hữu có sẽ tăng với tốc độ 8,2% trong năm, và tới 9 năm sau, tức năm 2027, dự kiến đạt được khoảng 30% doanh thu vào cuối năm.

Ngoài ra, một yếu tố khác có thể ảnh hưởng tích cực lên sự phát triển của các sản phẩm sữa dừa, đó là số lượng người không dung nạp lactose, một loại đường được tìm thấy chủ yếu trong sữa, ngày càng gia tăng. Việc sữa dừa không chứa lactose và duy trì các chất dinh dưỡng thiết yếu bổ trợ năng lượng sẽ là một lựa chọn thích hợp cho người tiêu dùng không dung nạp lactose.

Sừa dừa

Tại sao sữa dừa trở thành xu hướng?

Nếu sữa đầu nành được xem là một loại sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật quá quen thuộc với người dùng, thì các loại sữa chiết xuất từ ngũ cốc hay từ trái dừa được đánh giá là một lựa chọn mới và độc đáo đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa dừa có tác dụng bổ sung nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu cho người dùng, tiêu biểu là những hợp chất oxy hóa, sắt, acid béo có lợi ích cho việc cải thiện sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài những lợi ích mà sữa dừa đã mang lại cho sức khỏe, thì việc các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hữu cơ, điển hình là sản phẩm sữa dữa đóng hộp Cocoxim của Betrimex, đảm bảo về các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, nguồn gốc chiết xuất 100% sữa dừa được ép lạnh nguyên chất từ cơm dừa tươi và nước dừa Bến Tre và không sử dụng chất bảo quản hay nguyên liệu biến đổi gen góp phần to lớn vào việc tạo niềm tin cho người tiêu dùng, khiến họ ngày càng ưa chuộng sữa dừa hơn.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng chia sẻ cho người tiêu dùng nhiều thông tin hữu ích về sữa dừa, một sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật, đang được ưa chuộng hiện nay. Đồng thời, bài biết cho thấy tiềm năng phát triển của ngành chế biến sản phẩm nguồn gốc thực vật nói chung và sản phẩm sữa dừa hữu cơ nói riêng. 

Tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết tại đây.