Cách để ăn uống lành mạnh hơn

Cách để ăn uống lành mạnh hơn

Tại sao ông chủ của bạn lại quan tâm đến những gì bạn ăn? Bởi vì nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, dẫn đến giúp bạn trở thành một nhân viên tốt hơn, theo nhiều nghiên cứu trước đây. Hãy xem các chiến lược các công ty lớn này đã  sử dụng để nhân viên của mình ăn uống lành mạnh hơn…

Ăn uống lành mạnh tại nơi làm việc

Google gần đây đã tân trang dịch vụ thực phẩm tại nơi làm việc của mình trong nỗ lực để giúp nhân viên của mình khỏe mạnh. Và chúng ta có thể học được một vài điều từ họ:

* Lừa mình ăn nhiều rau xanh: Chúng ta có nhiều khả năng ăn những gì chúng ta nhìn thấy đầu tiên, đó là lý do tại sao Google đã đặt thùng rau hỗn hợp lớn ở phía trước tủ lạnh để nhân viên mình nạp thêm nhiều rau xanh.

* Giấu soda: Nếu bạn khát nước, bạn sẽ tiếp cận với nước đầu tiên – đó là đồ uống lành mạnh (duh), đó là lý do tại sao Google khiến cho việc tìm soda của nhân viên khó khăn hơn (soda được để ở phía sau và trên nửa dưới của các tủ lạnh, trong khi nước lọc để ở phía trước và trung tâm).

* Giấu kẹo: Google biết được rằng, theo tâm lý, người nhận khi họ nhìn thấy kẹo có thể lấy những gì họ muốn một cách nhanh chóng. Vì vậy, Google cất giữ kẹo (vâng, vẫn có sẵn cho nhân viên) trong thùng rác. Điều thú vị là, sự thay đổi nhỏ này đã dẫn đến việc giảm 9 phần trăm lượng kẹo nhân viên nhâm nhi.

Những thủ thuật nhỏ nào bạn đã dùng để lừa mình ăn uống lành mạnh?