Phụ nữ có thực sự chịu đau giỏi hơn đàn ông?

Phụ nữ có thực sự chịu đau giỏi hơn đàn ông?

Bạn nghĩ bạn có thể chịu đựng cơn đau đến mức nào? Tôi sẽ không nói dối các bạn: Tôi đã không thể chịu được cơn đau khi tôi làm rơi một viên gạch xuống bàn chân trần của mình. Bây giờ, nếu một chàng trai cũng gặp điều tương tự, anh ta sẽ cảm thấy cũng đau như vậy chứ?

Khả năng chịu đau của phụ nữ

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Journal of Pain cho thấy bệnh nhân nữ thường tường trình một cường độ cao hơn của cơn đau hơn là bệnh nhân nam với các bệnh tương tự.

Trong 47 loại bệnh – bao gồm tiểu đường, viêm khớp, và nhiễm trùng đường hô hấp – phụ nữ báo cáo cơn đau nhiều hơn trong 14 căn bệnh. Đàn ông không tường trình mình cảm thấy đau hơn so với phụ nữ ở bất cứ hạng mục nào.

Nhưng liệu phụ nữ có thực sự cảm thấy đau đớn hơn? Đau là cảm giác khá chủ quan, do đó, các nhà nghiên cứu nói rằng thật khó đủ điều kiện để đánh giá (cộng với có nhiều yếu tố khác có thể làm cho một người nào đó cảm nhận cơn đau của mình một cách khác nhau: tâm trạng, hoặc thuốc giảm đau).

Một khả năng khác, các nhà nghiên cứu nói rằng: phụ nữ chỉ đơn giản là không giấu diếm nỗi đau của họ so với nam giới.

Bạn chịu đau giỏi đến mức  nào? Hãy nghĩ về một chàng trai mà bạn biết và tưởng tượng rằng cả hai đều có cùng một bệnh trạng (ví dụ đau dạ dày). Ai sẽ xử lý nó tốt hơn?