Điều gì khiến bạn lười biếng đến phòng tập?

Điều gì khiến bạn lười biếng đến phòng tập?

Tóc có thể là nguyên nhân hàng đầu khiến các chị em ngại tập thể dục

Hãy nói thật đi: lý do thường xuyên nhất của bạn khi bạn quyết định không tập thể dục? Một bác sĩ ở Bắc Carolina đã quyết định tìm ra nguyên do tại sao rất nhiều bệnh nhân nữ người Mỹ gốc Phi của cô không chịu tập thể dục, và cô nói rằng hơn 40% trong số họ trích dẫn các vấn đề tóc làm một lý do hàng đầu để không chịu đến phòng tập thể dục 

"Tôi đã điều trị cho rất nhiều phụ nữ Mỹ gốc Phi trong phòng khám của chúng tôi và đã nhận thấy rất nhiều người trong số họ bị thừa cân, và tôi muốn biết tại sao", tiến sĩ Amy J. McMichael, một bác sĩ da liễu tại Đại học Wake Forest Trường Y khoa Winston. Salem, North Carolina, cho biết trong một báo cáo bằng văn bản: "Tôi điều trị cho  họ vì các vấn đề  liên quan đến bệnh da liễu, nhưng với tư cách là một bác sĩ, tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề trọng lượng của các bệnh nhân vì lượng cân dư thừa có thể gây cho những người phụ nữ các nguy cơ bị cao huyết áp, tiểu đường và các vấn đề nghiêm trọng khác". 

NBC chỉ ra rằng Surgeon General Regina M. Benjamin cũng đã bày tỏ mối lo ngại tương tự về vấn đề chăm sóc tóc khiến 1 số phụ nữ quyết định không đi tập thể dục. "Những mái tóc khô rối thật khó có thể được làm thẳng mượt trở lại tại nhà, vì thế, những người phụ nữ cho rằng thực sự cần thiết đi đến tìm các nhà tạo mẫu tóc. Một salon ở New York báo cáo rằng nhiều phụ nữ trả $40 một tuần chỉ để có được mái tóc thẳng, một số người tránh đổ mồ hôi để không phải gội đầu và giữ gìn mái tóc của mình".

Tôi không phải người Mỹ gốc Phi, nhưng tôi hoàn toàn có thể nói rằng tóc của tôi thường là một lý do để tôi không đi đến phòng tập thể dục. Tôi sẽ cố tình sắp xếp lịch đi bộ của mình vào những ngày mà tôi có ý định gội đầu.

Thành thật mà nói, tôi thấy quá trình gội đầu, sấy khô và tạo kiểu tóc thực sự mệt mỏi, tôi chỉ cần buộc tóc đuôi ngựa và đi thôi, haizz.

Bạn nghĩ gì về điều này? Điều gì khiến bạn không tập thể dục?