Chạy bộ trong đô thị có thể ảnh hưởng đến não bộ của bạn

Chạy bộ trong đô thị có thể ảnh hưởng đến não bộ của bạn

Chạy bộ là chìa khóa cho 1 cuộc sống khỏe mạnh

Những tin tức đáng ngạc nhiên của tuần trước đều nói về những hoạt động chạy bộ có ảnh hưởng đến tim, và bây giờ chúng tôi lại nghe một tin tức nói rằng những người người chạy bộ trong môi trường thành phố có thể dễ bị suy giảm nhận thức? (Hoặc, như tiêu đề của NBC: "Chạy bộ trong đô thị có thể làm bạn đần đi"). 

Đối với tất cả các vận động viên chạy trong thành phố, đây không phải là tin tức tốt nhất. Nhưng, tôi phải thừa nhận, đối với một người sống ở một thành phố lớn (Seattle), tôi đã thường tự hỏi nếu thường xuyên hít thở những khí thải do ô tô thải ra, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta không. Và, đó chính xác là những gì các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu.

Nghiên cứu này, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Bỉ, cho rằng những người chạy bộ trong đô thị có mức độ viêm và điểm số thấp hơn trong các bài kiểm tra về nhận thức hơn những người tập thể dục bên ngoài ở các khu vực ít dân cư trên thế giới. 

Tin tức này rõ ràng là rất đau lòng, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng bạn nên tập thể dục – dù ở thành phố lớn hay không – đó là chìa khóa cho một cuộc sống lâu dài khỏe mạnh. 

Bạn nghĩ sao về điều này?