DẦU DỪA TINH KHIẾT VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

DẦU DỪA TINH KHIẾT VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

Dầu dừa tinh khiết là một loại tinh dầu được nhiều lựa chọn sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như làm đẹp, nấu ăn, chăm sóc sức khỏe,…Dầu dừa tinh khiết có thành phần lành tính và an toàn với mọi đối tượng

Hãy cùng Betrimex tìm hiểu xem dầu dừa tinh khiết là gì và cách phân biệt nó nhé!

Dầu dừa tinh khiết của Betrimex

Dầu dừa tinh khiết là gì?

Dầu dừa tinh khiết được ép từ những cơm dừa tươi ngon cho dầu dừa không màu và trong gần như nước. Nó chứa Vitamine E tự nhiên và không bị oxy hóa và thủy phân bởi vì hàm lượng acid béo tự do rất thấp và trị số peroxide thấp. Nó có hương thơm tự nhiên của dừa, hương thơm này dao động từ thoang thoảng đến đậm đà tùy thuộc vào công nghệ chế biến. 

Dầu dừa được tinh chiết ra từ cơm dừa trắng, vì thế không có màu vàng ngang bằng các loại dầu thực vật từ các trái khác.

Dầu dừa tinh khiết là một trong những loại dầu đặc trưng nhất bởi vì nó chứa tỷ lệ cao nhất các acid béo mạch trung bình với chiều dài mạch carbon C8-C12. VCO hoạt động và được tổng hợp rất khác biệt trong cơ thể người so với các loại chất béo no và không no khác. Các acid béo mạch trung bình trong dầu dừa chiếm khoảng 64%

Về mùi của dầu dừa: mùi của dầu dừa nồng ngọt, nhưng ngày nay ngành hóa chất phát triển nên việc sử dụng hóa chất trong đầu dừa rất khó phân biệt bằng cách thông thường.

Dầu dừa tinh khiết

Cách phân biệt dầu dừa tinh khiết với dầu dừa thông thường

Dầu dừa nguyên chất tinh khiết nguyên chất khác biệt rất lớn với dầu dừa được làm từ cơm dừa khô truyền thống. Dầu dừa tinh luyện từ cơm dừa khô truyền thống có màu vàng, không mùi, không vị và không chứa Vitamine E tự nhiên bởi vì nó bị khử bởi nhiệt độ cao và các hóa chất trong quá trình tinh luyện. Cơm dừa thu được màu vàng có ít giá trị kinh tế. Đồng thời việc sử dụng nhiệt thường gây tốn kém về nhiên liệu, đồng thời một lượng dầu dừa tốt cũng bị bốc hơi, tỷ lệ dầu thu được chỉ 10% đến 15%.

Một số loại dầu dừa đang bán giá khá rẻ khoảng 30.000 VND/lít, tuy nhiên các đại lý bán hàng khuyến cáo dầu dừa này chỉ sử dụng vào việc làm trơn kim loại cho máy cưa mài sắt, làm sạch kinh loại máy móc,…

Cách sản xuất được dầu dừa tinh khiết tốt nhất

Dầu dừa tinh khiết

Quả dừa ngon là quả dừa vừa đủ già (12 tháng tuổi) cho dầu khi được hái xuống đem sản xuất dầu dừa ngay.

Phương pháp ép dầu dừa từ cơm dừa sấy khô không tốt bằng, nguyên nhân, lúc ép dầu dừa bằng cơm dừa đã sấy khô, thì áp lực ép làm cho sinh nhiệt cao, đồng thời dễ làm cháy (kỹ thuật) cơm dừa và dầu dừa, làm giảm chất lượng dầu dừa và mất Vitamin E, đồng thời tỷ lệ nước trong dầu dừa vẫn cao, để nhanh bị hư dầu dừa, một số công ty dùng hóa chất để bảo quản dầu dừa do không tỷ lệ nước trong dầu dừa cao hơn 0,2%.

>>>Bạn hãy xem thêm: Tìm hiểu một số nghiên cứu về dầu dừa tinh khiết

Phương pháp sấy lạnh ép nguội cũng có tỷ lệ nước còn trong dầu dừa rất cao, vì thế họ vẫn phải sử dụng hóa chất bảo quản, sau 4-6 tuần bạn sẽ ngửi thấy mùi hóa chất độc hại.

Bến tre và các tỉnh Miền Tây của Việt Nam là vùng dừa tự nhiên phong phú, tuy nhiên việc sản xuất đang còn tự phát và thiếu kỹ thuật, cũng như đầu tư hợp lý. Làm cho nguồn tài nguyên chưa đóng góp tương ứng với giá trị cho xã hội.

 Chúng tôi hy vọng cung cấp thêm nhiều thông tin cho khách hàng để họ có kiến thức tốt hơn về dầu dừa nguyên chất tinh khiết cũng như dầu dừa nói chung.

Dầu dừa tinh khiết Betrimex

Bạn có biết?

Công ty xuất nhập khẩu Bến Tre là một trong những nhà cung cấp dầu dừa tinh khiết hàng đầu tại Việt Nam và một số nước trên thế giới như Úc, Mỹ và Canada.

Các sản phẩm từ dừa của Betrimex được người tiêu dùng đánh giá cao từ chất lượng đến giá cả. Ngày nay Betrimex đã mở rộng hệ thống phân phối của mình và ngày càng đa dạng hóa hơn về sản phẩm. 

>>>Để biết thêm thông tin về nhà cung cấp dầu dừa tinh khiết hàng đầu, các bạn có thể truy cập link này: http://betrimex.com.vn/en/products/virgin-coconut-oil