Cách bảo quản và chế biến nấm bào ngư

Cách bảo quản và chế biến nấm bào ngư

Sau khi thu họach, để đưa nấm đến tay người tiêu thụ, cần một thời gian bảo quản.               Đối với nấm tươi: chỉ giữ được thời gian ngắn, bằng cách làm chậm sự phát triển, giảm cường độ hô hấp, chống thoát nước và bảo quản ở nhiệt độ thấp.               Đối với nấm khô: làm khô ở mức tối đa (còn 10 – 12%), bằng cách lấy nước trong tai nấm ra, sau đó bảo quản trong túi kín để tránh hút ẩm trở lại. Nấm bào ngư Nhật dễ làm khô, chỉ cần dàn mỏng để nơi thoáng có gió là nấm khô quéo lại. Nếu phơi và sấy thì thời gian càng nhanh hơn. Nhiệt độ sấy khoảng 50oC. Thường nấm khô có mùi thơm đặc trưng hơn nhưng không giòn, ngọt như nấm tươi. Tỉ lệ nấm khô/nấm tươi là 1/10 (10 kg tươi thu được 1kg nấm khô).               Đối với dạng khác: như muối mặn thì nấm được bảo quản ở độ muối 20-22 độ. Dạng muối chua có thể giữ nấm được thời gian khá lâu. Dạng đóng hộp, chế biến gần như thành phẩm và được cho vào bao bì kín, là các hộp thiếc đóng kín lại.

Đun sôi nước, thả nấm vào trong 1 – 2 phút, vớt ra ngâm trong nước lạnh, vớt ra để ráo nước cho nấm săn chắc và hết mùi ngái, rồi mới chế biến.

Nấm chế biến thành nhiều món ăn: nấu cháo, nấu canh, xào mì với thịt, làm nem, chiên với trứng, muối xả ớt chiên, nướng, pha lẫn với giò nạt,…

Với nấm sấy khô: rửa sạch trụng qua nước sôi 1 –2 phút để chế biến như nấm tươi.

Chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà ở Tp.Hồ Chí Minh

Chăm sóc cho trẻ sơ sinh hiện nay đang khiến không ít các ông bố bà mẹ trẻ ở thành phố lo lắng đau đầu bởi họ thực sự gặp những khó khăn về kinh nghiệm. Công việc tại các thành phố lớn có áp lực lớn, nhịp độ sống gấp gáp khiến các ông bố bà mẹ trẻ nếu không có sự trợ giúp của các ông bà ở quê ra hay của đội ngũ điều dưỡng tại nhà sẽ vấp phải những sai lầm khi chăm bé. Đây cũng chính là lý do và là cơ hội cho ngành dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà phát triển mà trung tâm chăm sóc bà mẹ và trẻ em Care With Love là một trong số đó. Nếu bạn băn khoăn về những kiến thức chăm bé sơ sinh, tại sao không thử tư vấn tại Care With Love để nhận được thông tin hữu ích cho mình và con yêu? 

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà Care With Love

 

.

Sử dung toner hoa hồng Tanamera để chăm sóc làn da của bạn.

Các bạn gái yêu làm đẹp hầu như không lạ với nước tonner, thông thường hay gặp nhất là tonner nước hoa hồng. Nước tonner là một loại sản phẩm phục vụ cho việc cung cấp và bổ sung nước cho da chúng ta mỗi ngày, đồng thời tạo một bề mặt ẩm để lớp kem dưỡng có thể dễ dàng thẩm thấu sau đó. Do đó theo tư vấn từ Daisy Organic Shop khi chọn tonner hãy tránh những thành phần như cồn, hương thơm hoặc phẩm màu nhân tạo, đây là những thành phần gây khô và bắt nắng cho da. Chúng chỉ mang lại tác dụng ngược cho da của bạn, đặc biệt với làn da nhạy cảm sử dung loại toner này sẽ khiến bạn bị nổi mụn. Tham khảo các mẫu tonner hữu cơ chiết xuất hoàn toàn từ hoa tự nhiên của Tanamera của Daisy Organic Shop.

Tonner hoa nhài Tanamera của Daisy Organic Shop

.