Bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất!

Bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất!

Lậu, syphillis, chlamydia,…những căn bệnh này chắc chắn là phổ biến hơn những căn bệnh khác, phải không? 

Thực tế là như vậy!

Bệnh lây qua tình dục

Trichomonas thường vượt trội hơn các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, với 7-8.000.000 trường hợp mới xuất hiện mỗi năm, theo Hiệp hội Y tế tình dục Mỹ (ASHA). Trich là một loại ký sinh trùng có thể truyền qua đường tình dục, và chỉ có 30 phần trăm những người mắc bệnh đó sẽ phát triển các triệu chứng cụ thể (trong đó bao gồm ngứa, rát, đỏ hoặc đau nhức cơ quan sinh dục, đau khi đi tiểu,…).

Ngoài ra, phụ nữ mang thai bị nhiễm Trich có nhiều khả năng sinh em bé sinh non hoặc sinh con nhẹ cân, và STD làm tăng nguy cơ nhiễm và lây nhiễm HIV. Và 65 phụ nữ được khảo sát bởi ASHA nói rằng họ sẽ không tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu họ đã trải qua các triệu chứng bất thường tương tự như trên, và thay vào đó sẽ chỉ cần chờ đợi để xem các triệu chứng có tự biến mất không, hoặc tự chữa trị nó với thuốc. 

Tuy nhiên vẫn có tin tốt, theo Chủ tịch ASHA và CEO Lynn B. Barclay: "Nhiều triệu chứng này có thể được ngăn chặn bằng một thử nghiệm đơn giản, dễ dàng và không gây đau đớn, và chữa khỏi với một liều thuốc kháng sinh". Đó là một bài kiểm tra đơn giản và một cách chữa bệnh dễ dàng. 

Bạn đã bao giờ nghe nói về Trich? Bạn có đi khám bác sĩ nếu bạn có bất cứ triệu chứng nào như trên?