Xem những chương trình giảm cân có thực sự giúp bạn?

Xem những chương trình giảm cân có thực sự giúp bạn?

Bạn có bao giờ xem chương trình như The Biggest Loser hoặc Extreme Makeover: giảm cân? Rất nhiều người trong chúng ta đã xem đúng không. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới, chương trình giảm cân có thể khiến nhiều người khó chịu và đổi kênh hơn là giúp họ giảm cân.

Bạn có hay coi những show thực tế về việc giảm cân?

Các nhà nghiên cứu tại Khoa Giáo dục thể chất và Giải Trí tại Đại học Alberta phát hiện ra rằng những người tham gia xem một video clip ngắn từ The Biggest Loser thực sự đã có thái độ tiêu cực đối với việc tập thể dục sau đó. Theo EurekAlert:

"Những miêu tả của các bài tập thể dục trên các chương trình như The Biggest Loser thực sự rất tiêu cực", tác giả Tanya Berry, chủ tịch nghiên cứu Canada trong Hoạt động thể chất Promotion nói. "Mọi người đang la hét và khóc lóc, và nếu bạn không phải là một người tập thể dục thường xuyên, bạn có thể nghĩ rằng đó là toàn bộ những gì về tập thể dục là, sẽ khiến bạn sinh ra những định kiến không tốt về việc luyện tập".
Trong nghiên cứu, 138 sinh viên được chia thành hai nhóm. Một nhóm xem một clip bảy phút của The Biggest Loser mùa thứ 9 và nhóm khác theo dõi American Idol.

Những người theo dõi The Biggest Loser đã có thái độ tồi tệ hơn về hoạt động thể chất. Các tác giả của nghiên cứu nói rằng kết quả có thể đó là các chương trình giảm cân không chỉ không thúc đẩy mọi người – mà thậm chí có thể phản tác dụng.

Bạn nghĩ sao về điều này? Bạn thường được truyền cảm hứng khi bạn xem những thách thức của một ai đó trong việc giảm cân chứ?