Nước dừa nguyên chất: Từ phụ phẩm thành sản phẩm được ưa dùng nhất hiện nay

Nước dừa nguyên chất: Từ phụ phẩm thành sản phẩm được ưa dùng nhất hiện nay

Ít ai ngờ đến một thứ nước dừa mà ngày trước các nhà cung cấp hay sản xuất các sản phẩm từ dừa chỉ xem là phụ phẩm không đáng giá, thì ngày nay khi người tiêu dùng nhận ra những giá trị dinh dưỡng có trong nước dừa, đặc biệt là nước dừa nguyên chất, lượng tiêu thụ từ nước dừa đóng hộp hoặc đóng chai đã tăng lên đáng kể.

Khi nước dừa chỉ được xem là phụ phẩm

Không phải các công ty và nhà cung cấp các sản phẩm từ dừa chỉ mới thành lập gần đây, trên thực tế một số nhà tiên phong trong lĩnh vực này đã có gốc xuất phát từ nhiều năm trước đó, và thậm chí họ còn phát triển đưa các sản phẩm chế biến từ dừa này ra thị trường nước ngoài.

Trong những bộ phận của quả dừa mà được nhiều người chế biến lựa chọn thì nước dừa lúc bấy giờ chỉ được xem là phụ phẩm không đáng tiền. Nếu chỉ sơ dừa từ vỏ xơ được tách ra để đan lát, bện dây phục vụ mục đích làm thủ công; mụn dừa được sử dụng để làm phụ liệu bón cây trong trồng trọt và làm chất đốt; gáo dừa được dùng để chế biến than hoạt tính; cơm dừa để làm mứt, thì nước dừa thường được các doanh nghiệp bán lại cho đại lý với giá rẻ để làm thạch dừa hoặc nấu ăn. Do chỉ là phụ phẩm ít được sử dụng nên có lúc 30 lít nước dừa chỉ được bán với giá 5000 đồng.

Nước dừa nguyên chất

Mãi cho khi công ty Betrimex, thành viên trực thuộc của tập đoàn TTC, bắt kịp xu hướng tiêu thụ nước dừa nguyên chất (Organic coconut water suppliers) trên thế giới, thì ngành công nghiệp chế biến nước dừa tươi, nước dừa nguyên chất mới thật sự có sự khởi sắc. Những thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brazil, Thái Lan vân vân đã thu về hàng trăm triệu đô la hàng năm nhờ vào ngành công nghiệp này và họ đang ngày càng đa dạng hóa sản phẩm theo hướng tiện lợi và hấp dẫn hơn đẻ đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

Nước dừa đóng hộp Cocoxim: Nâng cao chuỗi giá trị nước dừa

Sự ra mắt của dòng sản phẩm nước dừa Cocoxim của Betrimex đã khiến nước dừa trở thành loại thức uống thu hút được sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng. Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm nước dừa đóng hộp của thương hiệu này không chỉ bởi họ muốn tìm kiếm một sản phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng và mang lại lợi ích về sức khỏe cho bản thân, mà còn là vì những nỗ lực mà chính nhà cung cấp nước dừa và các sản phẩm từ dừa hàng đầu này đã thực hiện.

Việc Betrimex cho khánh thành nhà máy chế biến nước dừa đóng hộp và sữa dữa với công suất hoạt động lên tới 37 triệu lít sản phẩm trong một năm ở Bến Tre. Sự tập trung về chất lượng sản phẩm đến từ vùng trồng nguyên liệu dừa hữu cơ và đầu tư về công nghệ khử trùng UHT từ công ty Tetra Pak (Thụy Điển) cũng phần nào thể hiện được sự nghiêm túc của Betrimex.

Nước dừa nguyên chất

Thêm vào đó, những tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm đã thể hiện hy vọng tiến xa hơn của Betrimex, không chỉ phục vụ nhu cầu nội địa mà doanh nghiệp này hướng tới xuất khẩu sản phẩm nước dừa từ nguyên liệu dừa Bến Tre năng suất sang các thị trường lớn trên toàn cầu. Betrimex cũng vạch rõ chiến lược tập trung xuất khẩu của họ, với 35-45% cho nhu cầu nội địa và gần 60% cho việc xuất khẩu. Với những tiêu chuẩn công nhận hiện tại như USFDA, BRC, Halal, Kosher, Organic… có thể giúp Betrimex xuất khẩu đến hầu hết các thị trường nước bạn, kể cả những thị trường khó tính như Anh, Mỹ…

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng cung cấp thêm thông tin hữu ích về sự chuyển biễn của thị trường và nhu cầu về sự tiêu thụ nước dừa nguyên chất. Với những tiềm năng của các sản phẩm nước dừa đóng hộp hiện nay, tin rằng việc nước dừa từ phụ phẩm trở thành sản phẩm được ưa chuộng đã rất rõ ràng.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Betrimex: tại đây.