Làm thế nào để vượt qua cảm giảm thèm ăn suốt thời kì kinh nguyệt

Làm thế nào để vượt qua cảm giảm thèm ăn suốt thời kì kinh nguyệt

Mỗi tháng một lần, cảm giác ngon miệng của tôi giống như khả năng Kim Kardashian xuất hiện trên báo chí – không thể kìm nén lại được. Tôi không đùa: trong kì kinh nguyệt, nếu món ăn không được đóng đinh vào bàn, tôi có lẽ sẽ ăn nó. Bạn có giống như thế không?

Cảm giác thèm ăn trong kì kinh nguyệt

Rõ ràng, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau. Một số người trong chúng ta có cảm giác thèm ăn nghiêm trọng trong; những người khác có những trải nghiệm khác; và có những người không hề có cảm giác thèm ăn. Và, tất nhiên, chúng ta thèm những món khác nhau như bánh quy giòn và bánh ngọt.

Nhưng có một vài điều bạn nên biết:

1. Theo một nghiên cứu, cảm giác thèm ăn sô cô la là để giảm lượng đường trong máu – và để giảm cảm giác thèm muốn ca cao – bạn hãy ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc giàu chất xơ.

2. Ăn những bữa ăn giàu chất béo tốt cho cơ thể, như bơ đậu phụng tự nhiên và dầu ô liu. Nó sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, và làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

3. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ trong giai đoạn này có thể có mức canxi thấp trong cơ thể, làm tăng cảm giác thèm ăn thực phẩm giàu can xi – như kem. Hãy ăn sữa chua, bông cải xanh, cải xoăn để làm tăng lượng canxi của bạn lên.

4. Hãy cho phép mình ăn những gì bạn đang thèm, nhưng chỉ một ít thôi.

Làm thế nào để bạn đối phó với cảm giác thèm ăn trong ngày đèn đỏ? Những loại thực phẩm nào làm bạn thèm: kem, bánh quy, bánh quy giòn, bắp rang,…? (Tôi thèm bánh quy phô mát, sô cô la chip)