Học sinh nữ bị nghi ngờ mang thai bị cấm đến trường

Học sinh nữ bị nghi ngờ mang thai bị cấm đến trường

Những nữ sinh trung học, bị nghi ngờ có thai sẽ bị bắt buộc thực hiện các cuộc kiểm tra mang thai và sẽ bị cấm đến trường nếu kết quả dương tính. Những điều khủng khiế như thế sẽ không xảy ra, trừ khi bạn đang học ở ngôi trường này.

Que thử thai dùng trong trường học

Trường trung học Delhi Charter School Louisiana vừa có một chính sách chính thức quy định cấm học sinh mang thai được đi học và họ sẽ có quyền kiểm tra bất cứ ai, bất cứ lúc nào, nếu những học sinh nữ đó đang bị nghi ngờ có thai. Đây là nguyên văn chính sách:

"Nếu một quản trị viên hoặc giáo viên nghi ngờ một học sinh đang mang thai, một buổi họp phụ huynh sẽ được tổ chức. Nhà trường có quyền yêu cầu kiểm tra bất kỳ học sinh nữ nào để kết luận họ có mang thai hay không. Nếu xét nghiệm cho thấy học sinh đang mang thai, học sinh sẽ không được phép tham dự các lớp học trong khuôn viên của Delhi Charter School."

Đây là nơi mà cuộc sống riêng tư của bạn thuộc thẩm quyền của quản trị viên. Chính sách này tiếp tục nói rõ rằng lý do cho việc kiểm tra và cấm học sinh mang thai nhằm mục đích duy trì "tiêu chuẩn cao" mà sinh viên phải đáp ứng. Những biểu hiện tình cảm nơi công cộng – hoặc bất cứ điều gì có ý nghĩa tình dục, chẳng hạn như nắm tay và dựa vào người khác – cũng bị cấm.

Và không hề có hình phạt cho nam sinh viên làm bố. Họ vẫn được tiếp tục đi học.

ACLU cho rằng chính sách của nhà trường đã vi phạm luật cấm phân biệt đối xử giới tính với bất kỳ chương trình giáo dục nào nhận tiền của liên bang. Tổ chức này cũng chỉ ra rằng 76 phần trăm các cô gái mang thai ở tuổi đi học bỏ học; chính sách như thế này sẽ khiến các bà mẹ trẻ không được nhận một nền giáo dục.

Trong khi đó, một bà mẹ tuổi teen, người cảm thấy bị tẩy chay tại trường học của cô đã đăng một bản kiến nghị để yêu cầu Delhi gỡ bỏ chính sách của mình. Chính sách này đã nhận được 81.000 chữ ký cho đến nay.

Nào, các bạn nữ, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về việc này?