CHỌN SỮA CHO BÉ KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI ĐẮT TIỀN

CHỌN SỮA CHO BÉ KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI ĐẮT TIỀN

Nhiều bậc phụ huynh có xu hướng chọn mua cho con những dòng sữa tốt nhất, đắt tiền nhất. Đúng hay sai? Mời các mẹ hãy cùng đọc và tham khảo.

Lựa chọn sữa phù hợp với thể trạng của bé

Các mẹ lựa chọn cho con những dòng sữa đắt tiền đương nhiên điều này vô cùng tốt vì thương hiệu luôn đi đôi với chất lượng, tuy nhiên cứ không phải cao cấp là hợp với bé, cùng là sữa xịn nhưng có bé lên cân có bé lại không, thậm chí có bé còn rối loạn tiêu hóa, trong trường hợp này thì thật lãng phí.

Các mẹ lưu ý, một loại sữa được đánh giá là tốt khi hội đủ các tiêu chuẩn sau:

 – Được sản xuất ở các công ty có thương hiệu và uy tín trên thị trường, được nhiều người mẹ tin dùng. Ví dụ như tại Việt Nam nhãn hàng sữa Vinamilk là cái tên được nhắc nhiều nhất trong khẩu phần ăn của các bé.

 – Có đăng ký chất lượng, có giấy phép của cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Để tạo niềm tin và uy tín cho người tiêu dùng, các thương hiệu sữa đều thể hiện cho chúng ta thấy các văn bảng chứng nhận của Viện kiểm nghiệm, trung tâm kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm nên các mẹ dễ dàng trong việc kiểm tra và lựa chọn.

– Có đủ thành phần các chất dinh dưỡng, bao gồm cả số lượng và hàm lượng các chất dinh dưỡng được ghi rõ ràng trên bao bì sản phẩm và có giấy chứng nhận đã được kiểm nghiệm bởi cơ quan chuyên môn

– Ngày sản xuất và ngày hết hạn sử dụng, nếu là sữa nhập khẩu thì phải có bản phụ đề bằng tiếng Việt, ghi rõ nơi sản xuất.

 – Sữa được đóng gói bằng bao bì. hộp sắt hoặc hộp giấy có bao bì (bên trong là giấy thiếc, hộp phải nguyên vẹn, không bị méo hoặc thủng).

Nếu đảm bảo đủ các yếu tố trên thì sữa không cần đắt tiền lắm vẫn có thể là sữa tốt, điều quan trọng là các mẹ lựa chọn sản phẩm phù hợp với thể trang và lứa tuổi của bé.

Ngoài ra, thành phần chất dinh dưỡng cơ bản trong các sản phẩm sữa (có thương hiệu) như chất đạm, chất béo, chất bột đường không khác nhau nhiều lắm vì nguyên liệu để sản xuất ra các loại sữa bột này đều là sữa bò tươi. Sự khác nhau chỉ nằm ở quy trình sản xuất như cách tách chất đạm, chất béo trong sữa, công nghệ xử lý chất đạm trong sữa, mùi vị, độ ngọt, hàm lượng vi chất dinh dưỡng được bổ sung. Lưu ý các mẹ khi mua sữa cảnh giác với sữa trôi nổi, không nhãn mác.

– Kiểm tra kỹ bao bì và niêm yết nếu là sữa được đóng nhãn mác.

Đối với hộp thiếc, cần phải xem giá thành rẻ, song hộp có bị bóp méo hay không. Nếu là hộp giấy, kiểm tra xem loại sữa này trên vỏ hộp có vết nứt, vết hở bào không. Bên cạnh đó, các mẹ không nên mua sữa cận ngày vì sản phẩm để quá lâu lượng đạm sẽ thấp dần đi.

Ngoài ra, khi các mẹ mua sữa nhập khẩu nguyên hộp, không nên mua loại mà ngày sản xuất và ngày hết hạn được in ngoài và dán lên hộp sữa.

Tóm lại khi các mẹ lựa chọn sữa cho con không cần phải lựa chọn sữa đắt tiền, chỉ cần sản phẩm mà các mẹ lựa chọn đảm bảo những yêu cầu như trên, hãy tìm hiểu kỹ để chọn loại sữa tốt nhất cho bé.