Bạn muốn tăng sức mạnh ý chí?

Bạn muốn tăng sức mạnh ý chí?

Thoạt tiên, điều này nghe có vẻ như những lời khuyên vô nghĩa. Nhưng các nhà khoa học khẳng định nó thật sự có tác dụng…

Sức mạnh của ý chí

Nghiên cứu mới cho thấy rằng, nếu bạn muốn tăng sức mạnh ý chí của mình, bạn nên cho 1 chút soda ngọt ngọt trong miệng mình. Nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng, hấp thụ 1 ít glucose sẽ tiếp sức cho bộ não của bạn và giúp bạn tăng cường tập trung. Nhưng nghiên cứu mới này cho thấy rằng bạn thậm chí không cần phải nuốt nó.

Theo The Body Odd:

Bạn đơn giản chỉ cần nhấp một ngụm thức uống glucose-laden trong miệng và nhổ ra, điều đó sẽ giúp đánh lừa não bộ và tăng thêm sức mạnh của nó, theo nghiên cứu mới tìm thấy.
"Điều này cho thấy, để tăng sức mạnh ý chí, bạn chỉ cần lừa não bộ nhận thức sự có mặt của glucose hơn là để nó tham gia vào sự trao đổi chất trong cơ thể, điều đó sẽ có lợi hơn cho sức khỏe của bạn", nhà nghiên cứu nghiên cứu Martin Hagger, một nhà tâm lý học tại Đại học Curtin ở Tây Australia cho biết.
Các nhà nghiên cứu vẫn đang tập trung tìm hiểu lý do tại sao chỉ đơn giản nếm đường lại có thể kích thích bộ não – họ nghi ngờ rằng miệng của con người chứa các thụ thể phản ứng với đường bằng cách gửi tín hiệu đến các vùng của brainassociated – và chúng tôi vẫn đang cố gắng nghiên cứu thời gian hiệu lực của nó. 

Bạn nghĩ gì về nghiên cứu này?