Top 5 thực phẩm bạn ăn hàng ngày?

Top 5 thực phẩm bạn ăn hàng ngày?

Chào buổi sáng! Tôi rất tò mò muốn biết: các loại thực phẩm bạn có xu hướng ăn mỗi ngày là gì? Một độc giả viết thư hỏi tôi câu hỏi đó và nó làm tôi nhận ra rằng, tôi có năm món mà tôi luôn luôn ăn hàng ngày…

Tôi luôn ăn táo mỗi ngày

Theo một cuộc khảo sát mới được phát hành bởi Tập đoàn NPD, đây là các loại thực phẩm mà người Mỹ có nhiều khả năng giữ trong căn nhà bếp của họ:

1. Sữa chua: Sữa chua có chứa kẽm, giúp cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa như vitamin A.
2. Trứng:  Ngoài các protein, trứng chứa các vitamin A, giúp chức năng võng mạc hoạt động đúng và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và đục thủy tinh thể. 
3. Pho mát Cheddar
4. Nước tương
5. Bí ngô

Thú vị, đúng không (đặc biệt là về bí ngô!)? Top 5 loại thực phẩm hàng ngày của tôi:

* Táo: tôi thêm chúng vào nước trái cây buổi sáng của mình để tạo vị ngọt, và sau đó uống thêm một cốc vào buổi chiều.

* Cà rốt: Một lần nữa, nó được cho vào trong nước trái cây hàng ngày và tôi cũng thích cho thêm vào sa lát. Cà rốt có chứa beta-carotene được gọi là carotenoid. Cơ thể của bạn chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A – là một chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa như vitamin A rất cần thiết đối với sức khỏe mắt. 

* Hạnh nhân: Tôi ăn hạnh nhân mỗi ngày, hoặc là nguyên hạt, hoặc là bơ hạnh nhân. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E, giúp làm chậm tiến độ phát triển các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác và giúp ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể. 

* Cà phê: Tôi yêu cafe, và các nghiên cứu đều đồng ý: Cà phê hoàn toàn lành mạnh!

* Yến mạch: Tôi yêu bột yến mạch cho bữa ăn sáng. 

Vì một thế giới không mù lòa hãy chăm sóc mình và người thân ngay từ bây giờ chỉ với những thực phẩm đơn giản, có sẵn xung quanh chúng ta. Trang web hỗ trợ mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo: http://hollows.org.vn/ luôn luôn đón nhận mọi ý kiến đóng góp giúp đẩy lùi bệnh thể thủy tinh bị đục. Muốn biết thêm thông tin chi tiết truy cập vào website của FHF Việt Nam nhé.