Những đôi giày… phân biệt chủng tộc?

Những đôi giày… phân biệt chủng tộc?

Hãng giày nổi tiếng Adidas đang chuẩn bị tung ra sản phẩm giày thể thao mới, một vài hỉnh ảnh nhá hàng được đưa lên facebook nhưng các phản ứng tiêu cực đang áp đảo. Bạn nghĩ gì về mẫu giày mới này? 

 

Nhiều người cho rằng mẫu giày này của Adidas tượng trưng cho sự xiềng xích, nô lệ.

Sau khi hãng Adidas đăng tải hình ảnh về mẫu giày mới "JS Roundhouse Mid" trên trang facebook, những người tiêu dùng đã phản ứng rất gay gắt. Đôi giày có tông màu chính là tím và cam này có một bộ xích bằng nhựa. Nhà sản xuất đăng lên facebook kèm theo một câu đùa cợt sau: "Bạn đang có một trận bóng căng thẳng, hãy "xích" những cú sút của bạn vào cổ chân"

Nhưng có rất nhiều người không cảm thấy mẫu thiết kế này hài hước. Thực tế rất nhiều người cho rằng sợi xích trên giày là một sự ủng hộ cho nạn nô lệ. Một người đã bình luận: "Những đôi giày này là ý tưởng tồi tệ nhất từ trước đến giờ! Thật sự bây giờ chúng ta phải tình nguyện bỏ tiền ra để mua sự xiềng xích hay sao?"

Một người khác cho rằng: "Ai mang những chiếc giày này thì cũng có nghĩa là thừa nhận mình là nô lệ" 

Trong một phát biểu gần đây, Adidas cho biết: "Thiết kế của JS Roundhouse Mid cũng giống như các thiết kế độc đáo, kì lạ của Jeremy Scott's trong lĩnh vực thời trang và không dính dáng gì đến nô lệ. Jeremy Scott được biết đến như là một nhà thiết kế có phong cách kì lạ, vô tư và các thiết kế giày trước đây mà anh ta làm cho Adidas Original còn có cả đầu gấu trúc, hình chuột Micky. Bất cứ sự gán ghép nào với nô lệ là không đúng sự thật".

Bạn nghĩ gì về điều này? Bạn có thấy đôi giày này phản cảm?