Hãy tập thể dục khi tâm trạng không tốt.

Hãy tập thể dục khi tâm trạng không tốt.

Sáng nay sau khi thức thức dậy điều đầu tiên tôi làm đó là kiểm tra mail bằng iphone của mình. Đây thực sự không phải là một việc nên làm. Tốt hơn hết, chúng ta nên để mọi thứ liên quan tới công việc tránh xa chiếc giường ngủ, nếu không bạn sẽ dẫn "stress" đi vào giấc ngủ của bạn. Và sau khi đọc mail, nó đúng là một email phiền phức làm ảnh hưởng đến tinh thần đón chào ngày mới của tôi, và đây là biểu cảm trên khuôn mặt tôi vào sáng nay:

annoyed-cat

Tôi đã thức dậy với tâm trạng hoàn toàn mệt mỏi, và tôi chán nản với việc tập thể dục buổi sáng. Nhưng sau đó tôi nhớ đến một nghiên cứu nói rằng tập thể dục có thể giúp thay đổi tâm trạng. Khi chúng ta tập thể dục, cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều serotonin, thiếu serotonin sẽ dẫn tới chứng rối loạn tâm lý. Các nhà nghiên cứu liên tục phát hiện ra rằng tập thể dục rất tốt cho trạng thái tâm lý của bạn. Chạy bộ, chạy xe đạp và các loại hình luyện tập thể dục khác đều có thể giúp bạn cải thiện bệnh trầm cảm.

Tôi là người rất dễ tức giận, và hay cảm thấy khó chịu với mọi việc. Tôi thật sự rất muốn cải thiện tình trạng này. Tôi cố gắng vừa nghe nhạc vừa đi tản bộ, để mồ hôi ra thật nhiều. Tôi cố gắng thư giãn, rồi mỉm cười khi nhìn thấy một khinh khí cầu trên bầu trời. Kết quả, tôi thấy tinh thần được cải thiên rõ rệt, và muốn chăm chỉ luyện tập hơn nữa. Nhưng giục tốc bất đạt, tập thể dục quá sức ngược lại sẽ tạo ra những tác động tiêu cực. Tập thể dục điều độ và hợp lý không những tốt cho cơ thể mà còn tốt cho trí não và tâm trạng của bạn.