Chạy bộ không tốt cho tim?

Chạy bộ không tốt cho tim?

Bạn có thường xuyên chạy bộ không?

Tôi rất thích chạy bộ. Tôi thường chạy cùng iPod và đôi giày tennis của mình trên các vỉa hè. Nhưng, trong tâm trí của mình, tôi đang tự hỏi việc chạy bộ trên các vỉa hè và tim đập thình thịch có tốt cho sức khỏe của mình không, đặc biệt là sau sự cố đáng sợ khi một người chạy đến 10K gần đây. 

Đó là lý do tại sao tôi đã đặc biệt quan tâm một báo cáo được công bố trên tạp chí Tim mạch của Anh cáo buộc rằng hoạt động cường độ cao theo thời gian có thể gây xấu cho tim. 

Từ NBC: "[Các tác giả của báo cáo] nghiên cứu cho thấy những dấu hiệu của tổn thương tim ở vận động viên marathon. Nghiên cứu cũng chỉ ra những vết sẹo được tìm thấy trong trái tim của những con chuột bị buộc phải chạy quãng đường dài mỗi ngày trong bốn tháng. Tin tốt là những con chuột dường như đã cải thiện sau khi chúng ngừng hoạt động và được phép trở về với cuộc sống bình thường của loài gặm nhấm".

Tuy nhiên, các chuyên gia tiếp tục nói rằng: "Chúng tôi lo lắng rằng người chạy bộ hết năm này qua năm này qua năm khác không bao giờ cho trái tim của họ một cơ hội để hồi phục. Tim bơm khoảng 5 lít mỗi phút khi chúng ta ngồi. Khi chúng ta chạy, nó lên đến 25 đến 30 lít. Trái tim không có thời gian để phục hồi, ngày này qua ngày khác. Bạn có thể bị ảnh hưởng đến tim và rách các sợi cơ lên đến 30 phần trăm, đó là một dấu hiệu tổn thương tim, đó là dấu hiệu nếu ai đó bị đau tim – đó là bằng chứng không thể chối cãi của tổn thương tim". 

Không, đây không phải là lời cuối cùng về chủ đề này, do đó, bạn không nên băn khoăn nếu bạn thích chạy. Tuy nhiên, sẽ là khôn ngoan để xem xét toàn bộ  khi nói đến sức khỏe của bạn, vì vậy tôi sẽ tiếp tục để mắt đến các nghiên cứu về việc chạy bộ trong những năm tới (đặc biệt là đối với một người như tôi những người đến từ một gia đình có một lịch sử của các với các vấn đề về tim). 

Bạn nghĩ gì?