Bạn đã nghe nói về

Bạn đã nghe nói về

OK, đây là một câu hỏi siêu cá nhân cho bạn: có bao giờ bạn đạt được cực khoái trong khi đang tập thể dục? Câu chuyện này đã được lưu hành (ngay cả trên Vitamin G!) trong nhiều năm qua về "coregasm" – một loại cực khoái đạt được do tập luyện. Và bây giờ, đã có một nghiên cứu chính thức về nó.

Phụ nữ có thể đạt cực khoái khi tập thể dục

Một nghiên cứu mới dựa trên giai thoại bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Indiana đã xác nhận rằng, một số phụ nữ có thể trải nghiệm niềm vui tình dục thông qua việc một mình tập thể dục – không hề tưởng tượng, không hề quan hệ tình dục. 

Debby Herbenick, một nhà nghiên cứu cho biết: "Các bài tập phổ biến nhất liên quan đến cực khoái do tập luyện là các bài tập bụng, leo cột điện hoặc dây thừng, đi xe đạp và nâng tạ. Những dữ liệu này khá thú vị, bởi vì chúng thể hiện rằng cực khoái không nhất thiết phải là tình dục, và chúng cũng có thể dạy cho chúng ta biết thêm về các quá trình cơ bản của sự trải nghiệm cực khoái ở phụ nữ."

Các nhà nghiên cứu không rõ về cơ chế vật lý tạo nên "coregasms" có thể ở phụ nữ, nhưng họ nói rằng – theo 370 phụ nữ trong nghiên cứu, những người đã trải qua khoái cảm tình dục do việc tập thể dục gây ra – không hề hiếm. 

Thành thật mà nói, điều này không làm tôi ngạc nhiên. Sau cùng, việc tập thể dục đã giải phóng một loạt các kích thích tố gây cảm giác tốt, giúp lưu thông máu, và giúp bạn gần gũi hơn với tất cả các tín hiệu cơ thể mình đang gửi. 

Bạn đã bao giờ nghe nói về "coregasms"? Bạn đã bao giờ trải qua điều này?