Bạn có hay bị bệnh vào cuối tuần?

Bạn có hay bị bệnh vào cuối tuần?

Triệu chứng bệnh cuối tuần

Tôi thường rất khỏe mạnh, và có xu hướng không bị cảm lạnh hay lây nhiễm các virus khác. Nhưng khi tôi bị, cơ thể tôi luôn luôn có xu hướng chọn thứ sáu! Điều này có nghĩa là, bất kỳ chuyến đi đến các bác sĩ phải chờ đợi cho đến ngày thứ hai (hoặc tệ hơn, là đến với ER – ugh), và cuối tuần của tôi thực sự mệt mỏi. Điều này xảy ra với bạn?

Vào chiều thứ Sáu, tôi bắt đầu cảm thấy sốt và đau nhức. Tôi đã gọi chồng của tôi tại nơi làm việc để nói chuyện, và anh nói: "tại sao chúng ta luôn luôn bị bệnh vào thứ sáu?". Ngày mà tôi bị bệnh luôn thường xuyên là ngày thứ Sáu. Và sau đó tôi nghĩ lại, vào những ngày đại học, khi tôi thường xuyên mệt mỏi với một căn bệnh sau những tuần cuối cùng. Có phải là một cái gì đó thực sự liên quan? Lý thuyết của tôi: Cơ thể bạn đã luôn nổ lực cả tuần và khi nó cảm nhận được rằng, một ngày cuối tuần đang đến, nó sẽ nói: "không sao, bây giờ đã OK để bị bệnh. Cuối cùng cô ấy sẽ nghỉ ngơi. Chúng tôi có thể loại bỏ con virus này ra khỏi hệ thống của mình!"

Và tôi đã tìm thấy tin tức thú vị này vào cuối tuần qua (khi tôi đang nằm trên giường dưỡng sốt!): Con người có nhiều khả năng chết trong bệnh viện nhiều hơn vào những ngày cuối tuần so với trên các ngày trong tuần. Nghiên cứu đến từ Đại học Tufts, và trong khi họ nói, không có lý do rõ ràng là tại sao, nhưng họ suy đoán rằng, nhân viên bệnh viện cuối tuần có thể ít có tay nghề cao.