6 Cách Để Cảm Thấy Hạnh Phúc Ngay Lập Tức

6 Cách Để Cảm Thấy Hạnh Phúc Ngay Lập Tức

Rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) là một bệnh nghiêm trọng, thường gây ra trong những ngày mùa đông ngắn; khoảng 4 đến 6 phần trăm dân số mắc nó. Và nếu bạn thấy mình rơi vào tình trạng tương tự trong thời gian nhất định của năm, có cảm giác như cánh tay và chân của bạn trở nên nặng nề, bạn siêu mệt mỏi, muốn ngủ vào tất cả các khoảng thời gian trong ngày, không thể tập trung, không muốn đi ra ngoài với bạn bè và các triệu chứng này đều không giảm sau một vài tuần, bạn nên đến gặp và nói chuyện với một chuyên gia.

Mẹo vặt để cảm thấy hạnh phúc

Đây là một số điều bạn có thể làm để giảm tình trạng mệt mỏi, bức bối này.

Ăn carbs tổng hợp : Có nghĩa là bạn không nên đụng tới những thực phẩm được chế biến sẵn như cake và cookie! và nên ăn những thứ như gạo lứt với rau, một lát bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt với một ít pho mát, hoặc granola ít đường có chứa yến mạch và các loại hạt. Các loại tinh bột này giúp sản ainh serotonin, giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

Tập thể dục : Bạn đã nghe về điều này trước đây, bây giờ bạn sẽ được nghe về nó một lần nữa. Đổ mồ hôi đã được chứng minh là giúp làm giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, và giúp bạn tránh khỏi cảm giác lo lắng và trầm cảm. Thậm chí chỉ cần 20 phút đi xe đạp, đi bộ, khiêu vũ, hoặc tập thể dục, tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Đi ra ngoài : Việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên giúp xóa tan đi cảm giác chán nản trong bạn. Hãy tận dụng lợi ích của ánh sáng bên ngoài bằng cách dậy sớm hơn một chút so với bình thường và điều chỉnh lịch trình giấc ngủ của bạn, do đó bạn hãy nhớ đi ngủ sớm hơn 1 chút nhé!

Tương tác với mọi người: Đôi khi điều cuối cùng bạn muốn làm khi bạn cảm thấy tâm trạng đang đi xuống là tương tác với người khác, hãy giữ thói quen liên lạc, trò chuyện với bạn bè, điều đó sẽ giúp bạn mỉm cười nhiều hơn và điều đó sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn.

Sử dụng light box : Bởi vì ánh sáng tự nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể tiếp cậ được (vì trời đang là mùa đông mà), nên bạn có thể sử dụng hộp ánh sáng thay thế, nó sẽ cung cấp ánh sáng gấp 100 lần ánh sáng của một bóng đèn trong nhà. Bật tính năng này, sau đó ngồi bên cạnh nó và bắt đầu đọc sách, làm việc, hoặc email, tùy bạn.

Bỏ caffeine: Không chỉ cà phê và trà khử nước, nước ngọt chứa cafein cũng có thể khiến mức insulin của bạn tăng vọt, trong khi làm cho lượng đường trong máu của bạn giảm mạnh. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Vậy, hãy tập bỏ dần cafe đi nhé!