5 Cách để Đánh Tan Mỡ Bụng

5 Cách để Đánh Tan Mỡ Bụng

Kỳ nghỉ lễ giáng sinh đã tới rồi! Nhưng tôi có một kế hoạch mới, tôi sẽ cố gắng trong năm nay: tôi sẽ tập trung vào giảm mỡ bụng của mình bây giờ, thay vì chờ đến tháng 1. 

Bài tập giảm mỡ bụng

Một trong những chuyên gia dinh dưỡng yêu thích của tôi, Erin Palinski, RD, vừa xuất bản một cuốn sách mới: Chế độ ăn uống tan mỡ bụng. Nó cho bạn rất nhiều lời khuyên và công thức nấu ăn lành mạnh, và thậm chí bao gồm một kế hoạch 14 ngày nhằm giúp bạn giảm cân. Và dưới đây là 1 số lời khuyên tôi trích từ sách cho bạn.

1. Gia vị giúp giảm bép
"Gia vị như ớt cayenne chứa thuộc tính nhiệt sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn, giúp bạn đốt mỡ trong cơ thể. Các nghiên cứu trên động vật cũng đã chỉ ra rằng capsaicin có thể làm giảm đề kháng insulin, giúp kiểm soát lượng đường huyết.

Hãy làm ngọt các loại thực phẩm bằng cách thêm vào đó ít quế. Nghiên cứu cho thấy rằng hợp chất chalcone polymer (MHCP) trong quế làm cho các tế bào mỡ dễ hấp thụ insulin hơn. Khi các tế bào dễ dàng tiếp nhận insulin, chúng cho phép insulin vận chuyển đường vào các tế bào năng lượng, do đó giữ mức insulin trong máu thấp. Nồng độ insulin cao dễ kích hoạt cơ thể lưu trữ nhiều chất béo, đặc biệt là ở khu vực bụng. Vì vậy, hãy thêm vào món ăn 1 ít gia vị như quế, nó sẽ giúp duy trì mức độ lành mạnh của insulin, đó là một cách tuyệt vời để giảm béo bụng".

2. Ăn chất béo
"Chất béo không bão hòa đơn và các axit béo omega-3 đã được chứng minh là giúp giảm mỡ bụng mạnh mẽ. Cả hai đều giúp chống lại viêm nhiễm, có thể gây tổn hại đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Thực phẩm giàu Omega-3 giúp bạn giảm bớt những hậu quả đến cơ thể từ việc căng thẳng mãn tính và cũng giúp ngăn chặn tăng lưu trữ chất béo gây ra bởi nồng độ cortisol cao. Cá hồi và cá ngừ, quả óc chó, hạt Chia, và hạt lanh là những nguồn chất béo tuyệt vời.

Chất béo lành mạnh cũng mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa. Việc tiêu hóa kéo dài sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều".

3. Tà xanh
"Các polyphenol chính trong trà xanh, epigallocatechin gallate (EGCG), đã được chứng minh là có đặc tính nhiệt và giúp tăng quá trình oxy hóa chất béo. Trong thực tế, một nghiên cứu phát hiện ra rằng khi các cá nhân thừa cân tiêu thụ cùng một lượng calo và thực hiện cùng một cường độ thể dục, những người uống thêm trà xanh sẽ giảm cân nhiều hơn, đặc biệt là giảm mỡ bụng bụng. trà xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm viêm, và chống lại bệnh tật và nhiễm trùng".

4. Đừng đánh giá thấp sữa
"Các sản phẩm sữa ít chất béo như sữa chua và sữa là nguồn tuyệt vời bổ sung canxi cho bạn, chúng đã được chứng minh là giúp giảm mỡ cơ thể và mỡ bụng. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn một chế độ ăn giàu sữa thường giảm gấp đôi lượng chất béo và trọng lượng. Điều này có thể là do sữa giàu arginine axit amin và axit béo axit linoleic liên hợp (CLA), đã được chứng minh trong các nghiên cứu là giúp giảm chất béo cơ thể.

5. Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C

"Khi lượng hormone cortisol tăng cao trong cơ thể, bạn có thể sẽ tăng dự trữ mỡ ở vùng bụng. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C giúp làm giảm mức độ căng thẳng và đưa hormone cortisol về mức bình thường sau một tình huống căng thẳng. Vì thế, đừng quên dùng ít nhất hai loại thực phẩm giàu vitamin C mỗi ngày, bao gồm cam, kiwi, và ớt chuông".

Bạn nghĩ gì?