Tất tần tật thông tin cần thiết khi mang thai

Kiến thức về thai sản không chỉ riêng phụ nữ cần cập nhật để chuẩn bị sự ra đời tốt nhất cho đứa con của mình, mà cả nam giới cũng cần trau dồi bởi có rất nhiều yếu tố quyết định từ họ. Vậy những thông tin cần thiết trước khi mang thai gồm những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Mang thai là gì?

Một sinh mệnh mới được hình thành thường bắt đầu từ một đôi nam nữ có khả năng sinh sản, tức là khi cơ quan sinh dục nam nữ tiến hành giao hợp, người nam phóng tinh đưa hàng tỷ tinh trùng vào trong âm đạo người nữ. Tinh trùng giống như những chú nòng nọc nhỏ đua nhau bơi vào tử cung, trong đó có một bộ phận tiến vào vòi trứng. Nếu như đúng lúc này trong vòi trứng có trứng đã chín rụng từ trong buồng trứng thì những tinh trùng này sẽ ngay lập tức vây quanh trứng, đồng thời mỗi tinh trùng đều cố gắng chui qua để tiến vào bên trong. Thông thường, kết quả cạnh tranh là chỉ có một tinh trùng may mắn có thể thành công kết hợp với trứng và trở thành trứng đã thụ tinh. Trứng đã được thụ tinh này sẽ do vòi trứng thu hẹp lại mà bị đẩy vào tử cung. Như vậy người phụ nữ đã mang thai.

Những trường hợp đặc biệt nào nhất thiết phải được tư vấn sinh đẻ?

Tư vấn sinh đẻ là một công tác vô cùng quan trọng, trong một số trường hợp đặc biệt, các cặp vợ chồng cần đến nơi tư vấn sinh đẻ để thu được hiệu quả sinh đẻ tốt nhất. Các trường hợp đặc biệt trong đó bao gồm: Những đôi tình nhân yêu nhau hoặc đã kết hôn với người trong họ hàng gần; những cặp vợ chồng và những người mẹ mang thai trong những gia tộc có lịch sử mắc bệnh di truyền; những người mắc bệnh di truyền và những người mang gen di truyền; những người mắc bệnh dị dạng giới tính và những phụ nữ lớn tuổi cùng họ hàng, huyết thống (trên 35 tuổi) và những phụ nữ đã từng sinh ra trẻ dị dạng.

Thể chất của vợ chống có ảnh hưởng gì đến việc sinh đẻ?

Có chuyên gia cho rằng,

Thể lực sung mãn của cả vợ và chồng là nền tảng quan trọng để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh

Thể lực sung mãn của cả vợ và chồng là nền tảng quan trọng để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh

. Chúng ta đều biết, cơ sở vật chất của trí tuệ con người là các tế bào thần kinh trong bộ não, muốn các tế bào thần kinh hoạt động khỏe mạnh cần đảm bảo cung cấp đầy đủ oxy và máu. Nhưng thông thường, trọng lượng não của người thành niên chiếm khoảng 2% tổng trọng lượng cơ thể, còn lượng máu lưu thông trong não lại chiếm đến 20% lượng máu lưu thông toàn thân.

Cả hai vợ chồng ngay từ trước thì mang thai cần bắt đầu kiên trì định kỳ tiến hành luyện tập sức khỏe ở mức độ nhất định. Điều này có lợi cho việc hình thành một thể chất khỏe mạnh và đem hại những tác động tích cực đối với thai nhi.

Chính vì thế, trước tiên chúng ta cần đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh để thúc đẩy tuần hoàn máu, để các tế bào não nhận được nhiều chất dinh dưỡng và oxy.

Thể chất khỏe mạnh cũng kiểm soát được các nhân tố di truyền, một cơ thể tốt nhất thiết phải được xuất phát từ trứng được thụ tinh tốt, còn một trứng được thụ tinh tốt nhất định phải có nguồn gốc từ tinh trùng và trứng có chất lượng tốt. Hai tế bào sinh sản khác nhau này cần phải xuất phát từ hai cơ thể nam nữ khỏe mạnh.

Vì thế nhìn chung trên tổng thể, muốn thực hiện được kế hoạch sinh con khỏe mạnh, các cặp vợ chồng ngay từ trước khi mang thai cần chú ý sức khỏe thân thể, tăng cường luyện tập vận động, chú ý phòng bệnh để có được cơ thể khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *