Vì sao trẻ cần bổ sung thêm dầu cá?

Dầu cá là loại dầu có nguồn gốc từ các mô của những con cá chứa dầu như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ…. Dầu cá có chứa các axit béo omega-3 axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là đối với trẻ nhỏ.

Mẹ nên cho trẻ bổ sung dầu cá

Mẹ nên cho trẻ bổ sung dầu cá

Tại sao nên cho trẻ bổ sung dầu cá?

Cho trẻ uống dầu cá giúp bổ sung vitamin D, có tác dụng tạo thành chất kết dính giữa màng tế bào đường ruột, tăng cường sự vận chuyển, hấp thụ canxi và gián tiếp thúc đẩy việc hấp thụ chất phốtpho có lợi cho việc tích tụ phốtpho, canxi trong tổ chức xương, thúc đẩy canxi hóa tổ chức xương nhanh hơn.

Việc hấp thụ canxi tốt có thể phòng ngừa được bệnh thấp lùn ở trẻ. Với những trẻ đẻ non, trẻ song thai, nuôi bộ hoàn toàn (không bú mẹ) hoặc sinh vào mùa đông rất dễ bị thiếu vitamin D, vì thế sau khi sinh 2 tuần có thể bổ sung dầu cá và vitamin D cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ.

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu cá, bạn có thể chọn mua ở các bệnh viện hoặc cửa hàng tin cậy nhưng khi mua cần chú ý mấy điểm sau đây:

1 – Loại dầu cá không bị nấm mốc hoặc đã đổi màu để tránh bị ngộ độc.

2 – Loại dầu cá không chứa đường để tránh ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi.

3 – Loại dầu cá được sản xuất theo công nghệ mới, tinh chế cao và ít có mùi tanh.

4 – Loại dầu cá có tỉ lệ khoa học 3:1 để tránh nhiều vitamin A quá dẫn đến trẻ bị ngộ độc.

Dầu cá rất tốt cho sự phát triển của trẻ tuy nhiên mẹ nên chú ý phải sử dụng dầu cá đúng thời điểm và đúng liều lượng để đem lại kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *