3 lưu ý quan trọng khi chọn sữa tăng chiều cao cho con

Ngoài việc mong muốn con mình luôn khỏe mạnh thì cao lớn cũng là điều mà nhiều bậc làm cha mẹ quan tâm. Tuy nhiên, muốn con có chiều cao tốt thì việc lựa chọn sữa cho con là điều phải được quan tâm.

Có rất nhiều bà mẹ đã chọn sữa là biện pháp bổ sung dưỡng chất thiết yếu nhất để con cao lớn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa và việc chọn sữa tăng chiều cao sao cho thật hợp với độ tuổi, sức khoẻ của con dường như lại chưa được các mẹ quan tâm đúng mức. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 3 lưu ý quan trọng nhất để các mẹ có cách chọn sữa phù hợp.

Chọn sữa theo độ tuổi của con

Nếu chọn sữa tăng chiều cao cho con theo đúng độ tuổi thì chắc chắn, sự phát triển chiều cao của trẻ sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào. Dưới đây chúng tôi mách bạn cách chọn sữa theo độ tuổi phù hợp nhất.

  • Trẻ em dưới 1 tuổi: Không nên cho trẻ uống sữa tươi vì ở độ tuổi này hệ tiêu hoá của trẻ còn đang rất yếu.
  • Trẻ trên 1 tuổi: Cho uống sữa tươi hạn chế, chỉ nên uống khoảng 100ml đến 150ml/ ngày.
  • Trẻ trên 2 tuổi: Nên cho trẻ trên 2 tuổi uống sữa tươi từ 200-300ml/ngày và tốt nhất là uống xen kẽ cùng sữa công thức để trẻ được bổ xung toàn diện các dưỡng chất thiết yếu như sắt, kẽm, vi chất,…
  • Trẻ từ 3 tuổi trở lên: Nên uống sữa tươi khoảng 300ml-500ml/ngày là tốt nhất vì khả năng tiêu hoá hấp thụ của trẻ đã khá ổn định. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn đa dạng để trẻ hấp thu đầy đủ các dưỡng chất.
  • Tuổi thiếu niên: Bước vào tuổi thiếu niên nghĩa là cơ thể của trẻ đã phát triển về chiều cao và cần cung cấp từ 500ml đến 700ml/ ngày để đảm bảo bổ xung đủ lượng canxi cần thiết. Đồng thời nên kết hợp với chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng phù hợp.

Chọn sữa theo tình trạng cân nặng

Đây là lưu ý quan trọng mà các mẹ không nên bỏ qua khi chọn sữa tăng chiều cao cho con. Vì nếu không chú ý đến yếu tố này, con trẻ sẽ rất dễ rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì.

Khi chọn sữa nên chú ý tình trạng cân nặng của trẻ

  • Với trẻ đang thừa cân béo phì thì bạn nên chọn sữa đã được tách béo một phần hoặc toàn phần sẽ rất tốt.
  • Đối với những trẻ đã đủ cân nặng thì bạn nên cho trẻ uống sữa không đường để giảm bớt lượng đường hấp thu vào cơ thể mỗi ngày.
  • Đối với những trẻ hay bị táo bón, hãy cho trẻ uống sữa tươi hoặc các chế phẩm từ sữa tươi, không nên cho trẻ uống sữa công thức vì sẽ làm cho trẻ càng bị táo bón nặng hơn.
  • Với những trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi bạn nên tăng cường cho trẻ uống sữa vào các bữa phụ và nên chọn mua các loại sữa dành riêng cho trẻ thấp còi theo chỉ định của bác sỹ.

Thời gian cho trẻ uống sữa là cực kì quan trọng

Cách tốt nhất cho trẻ uống sữa tăng chiều cao chính là sau bữa ăn chính từ 1-2 giờ đồng hồ. Phụ huynh không nên cho trẻ uống sữa và ăn vặt trước bữa chính 2 giờ vì như vậy sẽ làm cho trẻ có cảm giác no và lười biếng ăn vào bữa chính.

Ngoài ra, thời gian trước khi trẻ đi ngủ vào buổi tối, cha mẹ nên cho con uống một cốc sữa ấm để giúp trẻ ngủ ngon và sâu hơn. Việc uống sữa vào ban đêm thế này sẽ giúp trẻ hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.

Vừa rồi là 3 lưu ý quan trọng khi chọn sữa tăng chiều cao cho con mà các mẹ cần lưu ý. Ngoài ra, nếu muốn con cao lớn, khỏe mạnh và thông minh, cha mẹ đừng bỏ qua sản phẩm sữa Dielac Optimum Gold của Vinamilk nhé. Đây là loại sữa dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế và đã được nhiều bà mẹ tin dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *